Thị trường thịt lợn 'đìu hiu', nhiều phụ huynh lo lắng không biết có nên cho con ăn ở trường hay không

Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) được báo chí đưa tin đã gây xôn xao dư luận. Vụ việc hiện tại đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. Mặc dù chưa có kết luận chính thức việc các học sinh nhiễm sán lợn là do thịt lợn không đảm bảo chất lượng hay từ các nguồn khác, nhưng có một thực tế là không ít người dân đang tỏ ra e dè với thịt lợn, thậm chí có nhiều người đã nói không với thịt lợn tại thời điểm này.

Read more

'Nếu là phụ huynh Bắc Ninh, tôi cũng đưa con đi xét nghiệm sán lợn'

Trước sự việc phụ huynh ở Bắc Ninh bỏ công, bỏ việc, tốn tiền đưa con đi xét nghiệm sán lợn, PGS -TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thừa nhận, đặt mình vào vị trí của người dân, ông cũng sẽ đưa con đi khám.

Read more

Hoang mang về bữa ăn học đường: Phụ huynh phải được quyền giám sát bữa ăn của trẻ

Dù toàn bộ chi phí cho bữa ăn bán trú đều do phụ huynh đóng góp trên cơ sở thỏa thuận với nhà trường, nhưng không phải trường nào cũng tham khảo ý kiến của phụ huynh trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm.

Read more

Hơn 1.000 trẻ phải xét nghiệm sán lợn: Phải đi đến cùng vụ việc

Sau khi các phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) tố cáo nhà trường đã sử dụng thịt lợn nhiễm sán và thịt gà bị hỏng trong thực đơn của trẻ bán trú, câu chuyện đã nghiêm trọng hơn khi ngay sau đó 2 bé được phát hiện bị mắc sán lợn.

Read more

Đây là triệu chứng mắc sán lợn gạo, phụ huynh Bắc Ninh cần biết

Liên quan tới việc hơn 60 học sinh mắc sán lợn gạo ở Bắc Ninh, chuyên gia y tế cho biết tùy vị trí ký sinh của nang sán mà người mắc có những biểu hiện triệu chứng khác nhau; nang sán đi vào não có thể gây động kinh, mù, liệt…

Read more