Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Chủ hàng phở ngày ngủ 2 tiếng, thái thịt xuyên đêm

Để chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,… ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Read more

Bắt một trưởng phòng vụ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp nước ngoài

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra tỉnh Bắc Giang ngày 30.1 xác nhận đã bắt giữ ông Ngô Văn Tuấn, Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, liên quan vụ nhà báo tống tiền doanh nghiệp.

Read more

Nhà báo Thu Trang lo lắng cho những người đã cộng tác, cung cấp thông tin

Sáng 04/12, trao đổi với phóng viên Báo Công luận, nhà báo Thu Trang cho biết bản thân mình từng rất nhiều lần bị đe dọa, lần này chị thấy 'mệt mỏi, có một cảm giác lo lắng cho những người đã cộng tác, những người đã cung cấp thông tin cho mình, những tiểu thương đã cùng chị khui ra sự việc đã và đang chịu áp lực từ nhiều phía. Các tiểu thương luôn bị đe dọa bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp từ chính quyền, giang hồ… gây khó khăn trong việc kinh doanh'.

Read more

EU nói gì về bản án của các nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi?

Liên quan đến việc điều tra vụ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi hôm 2-10, đại diện của Liên minh châu Âu (EU) mới đây cho hay, còn quá sớm để đánh giá được đâu là kết luận 'minh bạch và đáng tin cậy', đồng thời lên tiếng về bản án mà Riyadh đang cân nhắc với năm nghi phạm chính.

Read more