Không đỗ tốt nghiệp, được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình GDPT?

Học sinh học hết chương trình THPT nếu đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ GDĐT nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Read more

Hai học sinh nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Đó là Nguyễn Phương Thảo, HCV Olympic Sinh học quốc tế 2018, đạt tổng điểm cao nhất trong số 261 thí sinh dự thi, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (The first winer), và em Phạm Đức Anh, 2 năm liền đoạt Huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế.

Read more

Thanh Hóa: Nhiều bất thường trong kỳ thi viên chức ở huyện Thường Xuân

Tổ chức thi viên chức cấp huyện nhưng khi công bố điểm thi lại có sự chênh lệch qua mỗi lần thông báo. Trong kỳ thi có nhiều người thân của lãnh đạo huyện Thường Xuân có tên trong danh sách được nâng điểm để trúng tuyển vào kỳ thi. Thậm chí có thí sinh không đủ điều kiện dự thi vẫn có tên trong danh sách dự thi và có số điểm đạt viên chức ngành Giáo dục đợt 2, năm 2018 tại huyện Thường Xuân.

Read more

Lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt điểm cao nhất Olympic Sinh học quốc tế

Cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 đều đoạt huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc. Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh dự thi. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có điểm cao nhất của cuộc thi này.

Read more

Đỗ 5 trường ĐH, thu nhập tiền tỷ, nam sinh vẫn đi thi để… nâng cao kiến thức

Dù đã theo học năm 2 tại một trường Đại học và có 29 cửa hàng sáo trúc trên toàn quốc, doanh thu lên tới hàng chục tỷ đồng/năm, nhưng Nguyễn Văn Mão (SN 1988, dự thi tại điểm trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An) vẫn quyết tâm dự thi ĐH để nâng cao kiến thức.

Read more