Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng?

Hai nữ sinh bận áo dài – quần đùi ‘hối hận, mong được trường bảo vệ’; Những phát ngôn ấn tượng nhất về giáo dục năm 2018, Cậu bé đến trường bằng đôi tay, khát khao vào đại học… là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng? Ảnh 1
Những phát ngôn ấn tượng nhất về giáo dục năm 2018

Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng? Ảnh 2

Thừa thiếu giáo viên cục bộ, gian lận thi cử, đạo đức nhà giáo, tự chủ đại học, sách giáo khoa dùng một lần,… là những vấn đề giáo dục trong năm qua nhận được sự quan tâm, cũng như xuất hiện nhiều phát ngôn ấn tượng.

Cuối năm 2018, đoàn công tác của Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) đã có chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái. Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Tôi sẽ là người tiên phong thay đổi” và mong giáo viên, những người làm trong ngành giáo dục cùng thay đổi… Xem chi tiết tại đây.

Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018

Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng? Ảnh 3

Ngành giáo dục năm 2018 dậy sóng với hàng loạt vụ bạo lực, dâm ô, gian lận trong thi cử. Tuy nhiên bên cạnh đó, thành tích tại các kỳ thi Olympic quốc tế rất đáng khích lệ. Cùng Báo Lao Động nhìn lại những sự kiện giáo dục đáng chú ý trước khi bước sang năm 2019. Xem chi tiết tại đây.

Hai nữ sinh bận áo dài – quần đùi “hối hận, mong được trường bảo vệ”

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hai cô gái mặc áo dài, quần đùi tạo dáng quằn quại, phản cảm ở sân trường ĐH Sư phạm TP HCM bị dư luận ném đá dữ dội.

Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng? Ảnh 4

Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động, ông Lâm Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Phát triển khởi nghiệp – cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, 2 nữ sinh rất cầu thị và nhận thức được kiểu chụp hình như thế là không phù hợp.

“Tôi cho với quan điểm giáo dục, cần lắm những cái nhìn biện chứng, khách quan, công tâm để hướng các em đến những ứng xử tích cực; các em cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để tránh những cú sốc tâm lý trước diễn biến trong những ngày qua”, ông Lâm Thanh Minh cho hay.

Thế Anh

Loading...