Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai?

Qua điều tra, công an xác định ông trùm cầm đầu đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá với một xe tải chứa 300kg ma túy là H.S. (SN 1963), mang quốc tịch Trung Quốc.

Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai? Ảnh 1
Một đối tượng trong đường dây ma túy khủng vừa bị bắt.

Ngày 21.3, liên quan đến vụ “Công an bắt băng nhóm lái xe tải chở đầy ắp ma túy ở Sài Gòn” như đã thông tin, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công An phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đã có kết quả điều tra ban đầu về chuyên án ma túy khủng xuyên quốc gia vừa bị triệt phá chiều 20.3.

Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai? Ảnh 2
Công an đang khống chế một đối tượng.

Hiện công an đang tạm giữ Hạng A Chinh (SN 1996, dân tộc Mông), Lý A Vừ (dân tộc Mông), Sùng A Páo (dân tộc Mông, cùng trú tỉnh Đắk Nông) cùng 8 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, chiều 20.3, hàng trăm trinh sát của nhiều đơn vị công an đã tiến hành ập vào 7 điểm tại TP.HCM và tỉnh Đắk Nông. Tại những nơi này, công an đã bắt giữ 11 người gồm 8 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam. Tang vật thu giữ là 1 xe tải chở khoảng 300kg ma túy đá và nhiều tang vật có liên quan.

Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai? Ảnh 3
Kho hàng ma túy khủng.

Theo điều tra, đường dây ma túy này do H.S. (SN 1963, mang quốc tịch Trung Quốc) cầm đầu. Khoảng 5 năm trước, trong quá trình qua Việt Nam bàn bạc với các đầu mối ma túy, ông trùm đã mở các công ty để núp bóng cho hoạt động của đường dây ma túy khủng nói trên.

Cụ thể, S. quen biết và cặp bồ với P.T.M.N. (SN 1979, ngụ TP.HCM). Sau đó, ông trùm này nói N. đứng ra thành lập Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hassan có trụ sở ở khu dân cư phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Công ty này do N. là giám đốc, trên giấy tờ đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu. Đường dây ma túy do S. cầm đầu sẽ thuê các đối tượng vận chuyển từ Tam Giác Vàng, Myanmar sang Lào qua cửa khẩu.

Sau đó, các đối tượng sẽ tiếp tục vận chuyển đưa về TP.HCM rồi tiêu thụ đi các nước.

Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai? Ảnh 4
Xe bán tải vận chuyển ma túy.

Theo khai báo của Chinh, Vừ khai báo vận chuyển 300kg ma túy cho ông trùm S. từ cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum về kho hàng của công ty Hassan ở quận Bình Tân. Qua theo dõi, công an xác định kho hàng của Công ty Hasan chỉ là một dãy nhà cấp 4 lợp mái tôn khá tuềnh toàng, nhưng kín mít như lô cốt, trong kho và xung quanh gắn camera theo dõi dày đặc. Các đối tượng chỉ thuê một bảo vệ ăn ngủ tại kho để trông coi, nhưng mỗi khi đóng “hàng”, các đối tượng người Trung Quốc đều đuổi người bảo vệ đi chỗ khác. Các đối tượng cũng thuê nhà xung quanh khu vực kho hàng để tiện đi lại, hoạt động…

Ông trùm của đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá là ai? Ảnh 5
Tang vật chứa trong các bao tải bị thu giữ.

Nguồn tin của phóng viên xác nhận, đường dây vừa bị triệt phá nằm trong chuyên án mà các lực lượng chức năng theo dõi từ khoảng 2 năm nay.

Chí Tâm

Loading...