Em gái ông Kim Jong-un tái xuất sau 53 ngày vắng bóng

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau 53 ngày, bác bỏ đồn đoán của báo chí Hàn Quốc rằng bà bị kỷ luật sau cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tháng 2.

Em gái ông Kim Jong-un tái xuất sau 53 ngày vắng bóng Ảnh 1
Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Yonhap.

Bà Kim Yo-jong tham dự buổi biểu diễn của các nghệ sĩ và nhóm đồng diễn của Triều Tiên mang tên “Vùng đất của nhân dân” tổ chức tại sân vận động Ngày tháng Năm của Bình Nhưỡng vào thứ Hai (3.6) cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay.

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện công khai kể từ lần xuất hiện gần đây nhất vào tháng 4 tại Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên.

Cho tới thời điểm đó, bà Kim Yo-jong thường đóng vai trò như phụ tá riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Bà từng được nhìn thấy cầm gạt tàn cho ông Kim Jong-un tại một nhà ga ở Trung Quốc trên đường di chuyển bằng tàu hỏa tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2.

Em gái ông Kim Jong-un tái xuất sau 53 ngày vắng bóng Ảnh 2

Em gái ông Kim Jong-un tái xuất sau 53 ngày vắng bóng Ảnh 3
Bà Kim Yo-jong (thứ 2 từ trái sang) xuất hiện hôm 3.6. Ảnh: Yonhap.

Bản tin này được công bố sau khi có những tin tức rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xử lý một loạt quan chức liên quan tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2, trong đó bà Kim Yo-jong bị kỷ luật.

Tin đồn càng tăng thêm sau khi bà Kim Yo-jong không tham gia đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un tới Vladivostok vào tháng 4 trong hội nghị thượng đỉnh của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, em gái ông Kim Jong-un luôn tháp tùng nhà lãnh đạo trong hầu hết các chuyến công du nước ngoài của ông.

Yonhap cho hay, có một số suy đoán rằng, sự biến mất của bà Kim Yo-jong trước công chúng là do vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Trước bà Kim Yo-jong, truyền thông Triều Tiên cũng đưa tin về sự xuất hiện của ông Kim Yong-chol – trưởng đoàn đối thoại của Triều Tiên với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ông Kim Yong-chol được nhìn thấy tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự một buổi biểu diễn nghệ thuật hôm 2.6.

Hải Anh

Loading...