Đốt cháy calo nhanh không cần đến phòng tập

Nhiều người cho rằng để giảm cân và đốt cháy calo cần luyện tập căng thẳng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải đi đến phòng tập gym mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả ngay tại nhà.

Để giảm cân nhanh chóng và có những vùng cơ thon gọn và gợi cảm nếu chỉ áp dụng thực đơn giảm cân thì vẫn chưa đủ. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện những bài tập thể dục giảm cân đơn giản sẽ giúp bạn đốt cháy calo gần như gấp đôi so với chỉ ăn kiêng. Khối lượng mỡ trong cơ thể sẽ được đánh tan một cách nhanh chóng và mang lại những múi cơ săn chắc và gợi cảm.

Bài tập thể dục giảm cân nhanh hiệu quả ngay tại nhà sẽ là cần thiết nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ. Những bài tập sau đây được đánh giá cao nhất trong việc đốt cháy calo và tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể.

“Yêu” thường xuyên

Bài tập thể dục tốt nhất có thể giúp bạn đốt ít nhất 100 calo trong vòng 1 giờ là quan hệ tình dục. Khi “yêu” mọi bộ phận cơ thể đều hoạt động và đó là cách hiệu quả để đốt cháy calo.

Chạy

Các cơ bắp lớn có liên quan đến việc chạy là chân và mông và đây là những cơ năng đốt cháy calo và chất béo nhiều nhất trong cơ thể. Do đó, bạn dễ dàng nhận thấy những người thường xuyên chạy bộ, các cơ săn chắc hơn và cơ nạc nhiều hơn. Bạn có thể chạy ngay tại nhà, thậm chí trên sân thượng, ngoài sân. Chỉ cần chạy 30 phút có thể đốt cháy tới 374 calo.

Nhảy dây

Những bài tập nhảy dây có thể đốt cháy tới 340 calo chỉ trong 30 phút. Bạn có thể thay đổi tốc độ nhanh, chậm và thay đổi cách nhảy một chân luân phiên và sau đó hai chân. Nhảy dây là một bài tập hoàn hảo giúp bạn giảm số đo nhanh chóng cho vùng eo ngấn mỡ.

Ngoài ra, bài tập này không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nhảy dây vào buổi sáng sẽ giúp bạn đầu óc tỉnh táo, tràn đầy sinh lực. Nhảy dây vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Theo nghiên cứu, những người thừa cân nếu áp dụng bài tập này trước bữa ăn có thể giảm số lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể nhiều hơn.

Khiêu vũ

Lý do nhiều người thích khiêu vũ bởi vì điều này không chỉ đốt cháy calo mà còn giữ cho tâm trí khỏi căng thẳng và làm bạn hạnh phúc. Bạn có thể mất 221 calo chỉ trong 30 phút khi nhảy.

Đi bộ

Để tận dụng tối đa bài tập này, hãy thực hiện các bước di chuyện ngắn gọn, dứt khoát, giữ cho thân thẳng đứng và đánh cánh tay qua lại. Nó đốt cháy khoảng 170 calo trong 30 phút.

Di chuyển đồ vật trong nhà

Một cách dễ dàng để đốt cháy calo và đồng thời làm việc nhà là sắp xếp lại một số đồ vật trong nhà hoặc thay đổi cách bố trí căn phòng yêu thích của bạn. 30 phút tập luyện này có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo đáng kể.

Hát và cười

Bạn có thể cùng bạn bè ca hát và vui vẻ. Hát có thể đốt cháy khoảng 136 calo trong một giờ. Cười có thể đốt cháy thêm 67 calo cũng chỉ trong một giờ.

Làm vườn

Hoạt động làm vườn có thể giúp bạn đốt cháy calo. Nhặt cỏ trong 25 phút sẽ đốt cháy 127 calo và trồng cây trong khoảng 15 phút có thể đốt cháy đến 77 calo. Ngoài ra, rửa xe cũng có thể đốt cháy nhiều calo. Việc lên xuống cầu thang cũng là cách đơn giản đốt cháy lượng calo đáng kể.

Loading...