Điện Kremlin xác nhận chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào nửa cuối tháng 4/2019.

Điện Kremlin xác nhận chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga Ảnh 1
Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Điện Kremlin ngày 18/4 thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga vào cuối tháng 4 và có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong thông báo đăng tải trên trang web của mình, Điện Kremlin cho biết: “Theo lời mời của Tổng thống Putin… ông Kim Jong-un sẽ thăm Nga vào nửa cuối tháng 4”.

Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên đang được chuẩn bị, cho đến nay vẫn chưa biết chính xác ngày, thời gian và địa điểm tổ chức.

Hôm thứ Hai, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap trích dẫn các nguông tin cho biết, hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên được chờ đợi từ lâu, sẽ được tổ chức vào ngày 24/4 ở Viễn Đông (Nga).

Các nguồn thạo tin ngày 18/4 tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ di chuyển bằng tàu hỏa tới thành phố Viễn Đông Vladivostok của Nga để tham gia hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin, có khả năng lộ trình sẽ đi qua Trung Quốc.

Trí Đức (Lược dịch)

Loading...