GS.TS Võ Tòng Xuân: Không có cá, muối thì đừng gọi là nước mắm!

Dù đã tạm dừng nhưng bộ tiêu chuẩn về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm vẫn khiến nhiều người băn khoăn, tranh cãi. Tại cuộc Tọa đàm 'Nước mắm hay nước chấm – Làm thế nào để bảo tồn truyền thống Việt?' diễn ra tại TP HCM tối 17/3, GS.TS Võ Tòng Xuân nhấn mạnh: 'Buộc phải có cá thì hãy gọi là nước mắm, các loại nước không có cá dứt khoát không gọi là nước mắm'.

Read more

9X Gia Lai nuôi 'đàn chuột' đẻ ra tiền bạc nhưng chỉ ăn tre, mía

Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng, cuối cùng chàng trai trẻ 9X Lê Đức Linh (25 tuổi, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cũng sở hữu cả trại dúi với số lượng khoảng 200 con. Chỉ ăn tre, mía trung bình một năm 'đàn chuột'-cách người dân ỏ đây gọi đàn dúi của anh Đức 'đẻ' ra hơn 120 triệu đồng.

Read more

Ngưỡng mộ: 30 năm miệt mài gây dựng trang trại 'vàng', thu về 12 tỷ

Dù đã ở ngưỡng tuổi 70 nhưng lão nông Nguyễn Đức Sơn (thôn Kỳ Lam, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn hăng say lao động, làm giàu và tạo được nguồn thu nhập lên đến hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ vào mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi. Để có được thành quả đó, ông Sơn đã mất 30 năm kiên trì gây dựng.

Read more

Đào Thế Vinh, 'kẻ ngoại đạo' được đề cử vào hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, là ai?

ICTnews – Là thành viên HĐQT thứ 9 trong công ty, ông Đào Thế Vinh không có cổ phần và không giữ chức vụ nào, đóng vai trò là 'kẻ ngoại đạo' tại Thế Giới Di Động. Ông Vinh có bề dày thành tích đáng nể, có nhiều điểm chung với chuỗi bán lẻ hàng công nghệ số 1 hiện nay.

Read more