Dự án Cao tốc Bắc – Nam: Dứt khoát loại bỏ việc 'đi đêm' để thắng thầu

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2017-2020 với sự tham gia đấu thầu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Để dự án có hiệu quả, theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì cần dứt khoát loại bỏ việc 'đi đêm' để trúng thầu cũng như chặn đứng bàn tay lợi ích nhóm.

Read more

Lạ: Cùng 1 loại khoai, dân Gia Lai khóc dở mếu dở, còn ở đây lãi to

Khoai lang Nhật được bà con nông dân xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) lựa chọn trồng cách đây 1 năm và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Điều lạ là trong khi nông dân Phú Thiện (Gia Lai) khổ sở vì khoai lang Nhật thu hoạch xong không bán được, còn ở đây bà con vẫn bán với giá từ 12.000 – 18.000 đồng/kg, có hộ còn thu lãi trên trăm triệu đồng/vụ.

Read more

GS.TS Võ Tòng Xuân: Không có cá, muối thì đừng gọi là nước mắm!

Dù đã tạm dừng nhưng bộ tiêu chuẩn về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm vẫn khiến nhiều người băn khoăn, tranh cãi. Tại cuộc Tọa đàm 'Nước mắm hay nước chấm – Làm thế nào để bảo tồn truyền thống Việt?' diễn ra tại TP HCM tối 17/3, GS.TS Võ Tòng Xuân nhấn mạnh: 'Buộc phải có cá thì hãy gọi là nước mắm, các loại nước không có cá dứt khoát không gọi là nước mắm'.

Read more

9X Gia Lai nuôi 'đàn chuột' đẻ ra tiền bạc nhưng chỉ ăn tre, mía

Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng, cuối cùng chàng trai trẻ 9X Lê Đức Linh (25 tuổi, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cũng sở hữu cả trại dúi với số lượng khoảng 200 con. Chỉ ăn tre, mía trung bình một năm 'đàn chuột'-cách người dân ỏ đây gọi đàn dúi của anh Đức 'đẻ' ra hơn 120 triệu đồng.

Read more